HƯỚNG DẪN CƠ BẢN VỀ TIẾP THỊ VIDEO TRÊN PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG, MẠNG XÃ HỘI

Đánh giá post

Video là vua và sẵn sàng duy trì như vậy, với dự đoán 80% tất cả lưu lượng truy cập bao gồm video vào năm 2021 theo dữ liệu từ Cisco . Và theo TechCrunch mọi người xem 1 tỷ giờ video xã hội YouTube mỗi ngày.

Vì vậy, bất kể doanh nghiệp của bạn là gì, nó phải là một phần quan trọng trong chiến lược nội dung của bạn. Nhưng nếu bạn chưa bao giờ làm điều đó trước đây, hoặc bạn đã thử và không nhận được kết quả, bạn sẽ bắt đầu từ đâu?

May mắn thay, ngày nay có rất nhiều tài nguyên và lựa chọn – đây là sự cố cơ bản. Bạn chọn một hoặc một vài phù hợp với doanh nghiệp và ngân sách của bạn và các chiến lược xã hội khác.

Video có gì hay?

Sức hấp dẫn của video truyền thông xã hội khá đơn giản: Trong một thế giới mà chúng ta liên tục bị bắn phá bởi những thông điệp kỹ thuật số dường như quá xa vời và vô nghĩa, nhìn thấy khuôn mặt của một người và nghe họ nói chuyện là có ý nghĩa. Nó mang lại cho chúng ta cảm giác gần gũi và cá nhân và cũng cho vay tính xác thực đối với tin nhắn của một người. Tất cả điều này tương đương với sự tin tưởng lớn hơn.

Video cũng rất đa năng. Chúng tôi có thể tạo một hoặc một vài đoạn nhỏ đóng vai trò giữ chỗ và các công cụ xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của chúng tôi và chia sẻ và chia sẻ lại theo thời gian và trên các nền tảng khác nhau.

Và trong khi có rất nhiều điều thú vị, thú vị mà chúng ta có thể làm (video chất lượng cao hơn sẽ tiếp tục có lợi thế cạnh tranh), chúng ta cũng có thể giữ cho nó siêu đơn giản. Đôi khi chỉ cần một thông điệp ngắn gọn nhưng mạnh mẽ từ sự thoải mái của chính ngôi nhà của chúng ta có thể nói nhiều hơn một blog nặng về văn bản hoặc một quảng cáo quá bán hàng.

Trước khi bạn bắt đầu

Một chiến lược tiếp thị video hoặc YouTube tuyệt vời cần có một số kế hoạch và tùy thuộc vào mức độ chất lượng mà bạn đang tìm kiếm; bạn có thể muốn tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia hoặc cơ quan để được hỗ trợ. Nhưng cho dù bạn có làm điều này hay không, điều quan trọng là bạn phải có ý tưởng rõ ràng về lý do tại sao bạn làm việc đó ngay từ đầu.

Cũng giống như bất kỳ phần nội dung nào khác, loạt video hoặc video của bạn sẽ có lời kêu gọi hành động (CTA) gắn liền với mục tiêu bán hàng và / hoặc tiếp thị.

 • Làm thế nào nó phù hợp với chiến lược tổng thể của bạn?
 • CTA của bạn là gì?
 • Loại cảm giác nào bạn muốn video có?
 • Bạn dự định chia sẻ nó ở đâu và khi nào?
 • Làm thế nào nó phù hợp với hành trình của người mua?
 • Bạn đang nhắm mục tiêu cá nhân nào?

Tổng quan về hành trình của người mua

Hãy nhớ rằng bạn đang cố gắng tạo ra một trải nghiệm không ma sát, dễ chịu và trực tiếp đáp ứng nhu cầu của người mua trong một giai đoạn nhất định của một hành trình. Vì vậy, nếu bạn đang làm việc về nhận thức thương hiệu chung, hãy tạo một câu chuyện và nếu bạn đang bán một khóa học chẳng hạn, hãy làm cho giá trị rõ ràng rõ ràng.

Dưới đây là một số mẹo để tạo video của bạn dựa trên giai đoạn nào trong hành trình bạn đang ở:

1. Nhận thức

Bạn đang tạo một câu chuyện và cung cấp thông tin có giá trị về dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Giữ video ngắn, hữu ích, và truyền cảm hứng hoặc vui vẻ. CTA của bạn có thể dẫn đến một trang đích hoặc nội dung chi tiết hơn để giúp khán giả truy cập một số thông tin độc quyền.

2. Cân nhắc

Khách hàng đang xem xét việc mua hàng và có thể tìm kiếm trên mạng cho các lựa chọn thay thế khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải rõ ràng về sự khác biệt, ở đây. Cuối cùng, bạn sẽ muốn làm cho video dài hơn một chút, ví dụ như bản demo và lời chứng thực. Bạn thực sự cần phải trình bày sản phẩm và đây là nơi mà hình ảnh và giải thích video có thể cực kỳ hữu ích.

3. Quyết định

Khách hàng của bạn sắp mua và bạn cần thực hiện một quy trình trơn tru, rõ ràng. Bạn cũng cần đảm bảo rằng khách hàng cảm thấy như họ có quyền kiểm soát quá trình. Bạn có thể chắc chắn rằng họ hiểu rõ cách sử dụng, lắp ráp và trả lại sản phẩm chẳng hạn.

4. Nuôi dưỡng / Tham gia lại

Nếu ai đó đã mua hàng hoặc thậm chí đến gần nó, bạn luôn có thể quay lại với họ và nhắc nhở họ về sản phẩm của bạn và tất cả những điều tuyệt vời mà công ty bạn đang làm.

Tại đây bạn có cơ hội nuôi dưỡng những khách hàng trước đây, làm họ ngạc nhiên, thích thú với họ, cảm ơn họ và có một chút thú vị hấp dẫn.

Bạn cũng có thể bao gồm video và lời chứng thực từ những người khác ở đây hoặc cung cấp cơ hội cho khách hàng tương tác với nhau xung quanh thương hiệu của bạn.

Các loại video

Có nhiều định dạng video khác nhau mà bạn có thể chọn để tiếp thị sản phẩm của mình. Dưới đây là một vài loại khác nhau

 • Người giải thích
 • Vlog hoặc sống
 • Phỏng vấn
 • Thuyết trình
 • Đánh giá sản phẩm
 • Trình diễn
 • Quảng cáo video

Vì vậy, cái nào là tốt nhất để sử dụng? Nó thực sự phụ thuộc vào ngân sách và trình độ chuyên môn của bạn. Nếu bạn muốn có một cái nhìn khéo léo và chuyên nghiệp, hoặc một kịch bản ngoài thế giới này, bạn sẽ muốn thuê một công ty tiếp thị kỹ thuật số hoặc sản xuất video để tạo ra một cái gì đó chuyên nghiệp.

Độ dài video lý tưởng là bao lâu?

HubSpot khuyến nghị độ dài sau cho video:

 • Instagram: 30 giây
 • Twitter: 45 giây
 • Facebook: 1 phút
 • YouTube: 2 phút

Bạn sẽ thấy độ dài có phần tương quan với mục đích kênh. Ngắn hơn là tốt hơn vì khoảng chú ý ngắn của chúng tôi – bạn có thể làm điều đó với giá rẻ và nhanh chóng. Sử dụng hình ảnh để đảm bảo khán giả của bạn được tham gia – một trình chiếu đơn giản và một vài đồ họa thú vị có thể làm việc kỳ diệu.

Một video dài hơn có một số lợi thế, bao gồm cung cấp nhiều giá trị hơn và giải thích sâu hơn rõ ràng hơn. Nhưng nó tốt nhất dành riêng cho các loại thiết lập phức tạp hoặc công nghệ cao thực sự yêu cầu những chi tiết đó. Một nguyên tắc nhỏ là: không có video dài mà không có lý do.

Chia sẻ video của bạn

Trên trang web hoặc blog của bạn, bạn sẽ có thể tải lên hoặc nhúng một video – toàn bộ điều này sẽ khá tự giải thích. Điều hiệu quả và chiến lược hơn là bạn sẽ muốn thực hiện một số tiếp thị video khá rộng trên các kênh truyền thông xã hội.

Dưới đây là một số lời khuyên để thực hành tốt nhất:

Bao gồm chú thích trên bất kỳ video tự động phát nào, giữ im lặng và không đặt chúng trên trang chủ của bạn. Bạn không muốn làm gián đoạn trải nghiệm xã hội của mọi người bằng một quảng cáo lớn bất ngờ gây cản trở cho những gì họ đang làm – bạn muốn họ đến với bạn.

 • Đảm bảo video thân thiện với thiết bị di động – di động là vua trong những ngày này và mọi thứ bạn làm phải được hiển thị đầy đủ trên một loạt các thiết bị khác nhau.
 • Tối ưu hóa video của bạn theo các thông lệ và tiêu chuẩn SEO tốt nhất cho một nền tảng cụ thể.
 • Giữ mọi thứ trên YouTube trong một thư viện có tổ chức.
 • Sử dụng thử nghiệm A / B để xem thời gian trong ngày video của bạn được xem và thời điểm tương tác nhiều nhất.
 • Kết hợp video của bạn với các loại nội dung khác nhau.
 • Hình ảnh bổ sung có thể rất hiệu quả, đặc biệt là trên các nền tảng như Instagram và Snapchat – bạn cũng có thể bao gồm chú thích trên đầu các hình ảnh thú vị.

Chọn các kênh phù hợp với mục tiêu / thương hiệu của bạn. Ví dụ, LinkedIn hiện có rất nhiều chỗ để bạn chia sẻ nhiều nội dung, bao gồm trình chiếu, video và blog. Đó là một nơi tuyệt vời để kết nối với các chuyên gia khác trong lĩnh vực của bạn.

Giữ mọi thứ siêu nhanh và có tổ chức trên Twitter! Hashtags và chú thích được phát triển thủ công cũng rất quan trọng ở đây.

Chưa lên

Video trực tiếp sẽ tiếp tục chiếm vị trí hàng đầu chiếm hơn 10% lưu lượng truy cập vào năm 2021 . Instagram live vẫn là một công cụ hot cho bất cứ ai và mọi người sử dụng. Sức hấp dẫn của nó là video chỉ tồn tại trong 24 giờ và được đăng ở định dạng thời gian thực.

Nó cũng rất đơn giản để kiểm tra. Tất cả những gì bạn làm là vuốt qua Camera Instagram Stories và nó sẽ thông báo cho một số người khác xem.

Facebook live cũng là một cách khác để đến gần và cá nhân ở định dạng thời gian thực với tùy chọn cho phép người dùng phản ứng và để lại nhận xét.

Mẹo sử dụng Facebook Live:

 • Nhận xét trong thời gian thực nhưng có thể bị chậm một chút
 • Nó không lý tưởng để tương tác cho một lượng lớn khán giả nhưng chắc chắn có thể hữu ích trong việc mang lại cảm giác gần gũi và cá nhân cho một sự kiện hoặc thông báo quan trọng
 • Tuyệt vời cho các cập nhật thông thường, hàng ngày là tốt (chỉ cần giữ chúng ngắn)
 • Đừng để khán giả của bạn biết trước rằng bạn sẽ thực hiện một video trực tiếp
 • Chọn một vài kênh xã hội quan trọng để chia sẻ video trực tiếp trên
 • Cân nhắc việc tạo video có giá trị có thể được chia sẻ lại sau – bạn có thể tải lên YouTube và chỉnh sửa video.
 • Sử dụng các bình luận và sự tham gia để đóng khung video tiếp theo của bạn
 • Kết hợp video vào các loại nội dung khác như vụ nổ email

Tối ưu hóa cho kết quả tìm kiếm và theo dõi

Tiêu đề của video của bạn cần phải cụ thể và định hướng giá trị. Bạn cần nhớ rằng đây không chỉ là thứ mà mọi người đang tìm kiếm thông qua kênh thương hiệu của bạn, mà còn là thứ mà họ sẽ tìm thấy trên web.

Vì vậy, sử dụng thương hiệu và công ty của bạn như một phần của tiêu đề thực sự rất quan trọng ở đây nếu đó là bản demo hoặc tổng quan về sản phẩm. Ở mức độ đó, một tiêu đề thường hữu ích cũng có thể đưa họ đến thương hiệu của họ, nhưng nó phải thêm giá trị và có liên quan. Bạn vẫn nên giữ nó càng ngắn càng tốt.

Mô tả là thực sự quan trọng và nên bao gồm các từ khóa. Chúng sẽ được nhắm đến cả công cụ tìm kiếm và người tiêu dùng để bạn không thể tạo một danh sách các từ khóa.

Công cụ từ khóa của YouTube có thể giúp bạn tìm từ khóa trên tất cả nội dung của mình và bạn có thể sử dụng nó để giúp bạn nghĩ ra ý tưởng mới cho các chủ đề và liên kết chúng với blog và các nội dung khác cũng như sử dụng nó để tạo quảng cáo video

Bạn có thể sử dụng Google Analytics để hiểu thêm về cách video của bạn hoạt động, ai đang xem chúng và nhiều hơn nữa. Đây cũng là một cách tuyệt vời để có được sự hiểu biết vững chắc về những kênh xã hội nào mà video của bạn hoạt động tốt nhất, nơi chúng đang được chia sẻ. Giữ mọi thứ trong hồ sơ và luôn luôn sử dụng nó để tinh chỉnh chiến lược của bạn.

Tìm hiểu các chuyên ngành kỹ thuật số quan trọng với bằng chuyên nghiệp về tiếp thị kỹ thuật số. Tải về một tài liệu ngày hôm nay!