Video là VUA – 30+ Thống kê tiếp thị video cho năm 2020

Đánh giá post

Không có gì bí mật rằng con người là sinh vật trực quan. Chúng tôi thích nó khi thông tin được trình bày cho chúng tôi thông qua hình ảnh và video. Kết nối internet tốc độ cao đã cho phép chúng tôi làm điều này tốt hơn bao giờ hết.

Trong những năm gần đây, video trở nên quan trọng hơn đối với các doanh nghiệp hơn bao giờ hết và chúng tôi đã có số liệu thống kê tiếp thị video để chứng minh điều đó. Những gì đã từng là một tiện ích bổ sung tốt hiện là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị phát triển tốt nào.

Chúng tôi đã soạn một danh sách sẽ làm sáng tỏ tình trạng quảng cáo video vào năm 2020 và cho bạn thấy các công ty thành công sử dụng nội dung video như thế nào để truyền tải thông điệp của họ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy đọc tiếp.

Danh mục chính

Video thống kê tiếp thị nổi bật

  • Sử dụng video trên các trang đích có thể tăng chuyển đổi lên 86%.
  • 64% các nhà tiếp thị xem video là nội dung khó tạo nhất.
  • Hơn 500 triệu giờ video được xem trên YouTube mỗi ngày.
  • 85% video trên Facebook được xem mà không có âm thanh.
  • 45% số người xem hơn một giờ video trên Facebook hoặc YouTube mỗi tuần.
  • 72% mọi người thích video hơn văn bản khi tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ.
  • 88% các nhà tiếp thị hài lòng với ROI tiếp thị video truyền thông xã hội của họ.

Số liệu thống kê tiếp thị video chung

1) Sử dụng video trên các trang đích có khả năng tăng chuyển đổi lên tới 86%.

(Kỹ thuật số mắt)

Video rất dễ tiêu thụ. Thay vì chọn lọc một đống thông tin vô tận, bạn chỉ có thể xem một đoạn video ngắn và tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết về một sản phẩm. Đối với một công ty có tên Tutorvista, chiến lược này dẫn đến tăng 86% chuyển đổi. Công ty sản xuất video Eyeview Digital đã lấy trang đích hiện tại của Tutorvista và thử nghiệm nó trên cùng một trang với video tự động phát. Kết quả thật tuyệt vời.

2) 23% các nhà tiếp thị không sử dụng quảng cáo video nói rằng họ thiếu thời gian để tạo video.

(Wyzowl)

Làm video là một công việc tốn thời gian, phức tạp. Khoảng 23% các nhà tiếp thị không sản xuất nội dung video chỉ đơn giản là không thể tìm thấy thời gian để tạo cho nó sự chú ý mà nó xứng đáng và 21% cho rằng họ không biết bắt đầu từ đâu. Theo số liệu tiếp thị video, chỉ có 9% cảm thấy rằng họ hoàn toàn không cần nội dung video.

3) Chi tiêu quảng cáo video kỹ thuật số tăng 53% từ năm 2016 đến 2018.

(iab.)

Khi nhiều nhà tiếp thị nhận thức được hiệu quả của video, ngân sách tiếp thị đang tăng lên trên tất cả các ngành. Con số này vẫn đang tăng lên.

4) 60,3% lượt xem video là từ người dùng di động.

(Oidela)

Người dùng chậm nhưng chắc chắn chuyển trọng tâm sang thiết bị di động. Nhiều người thích xem video trên điện thoại của họ, vì vậy hầu hết các nhà tiếp thị video hiện nay tối ưu hóa video của họ cho thiết bị di động để phù hợp với xu hướng này.

5) Trung bình, các nhà quảng cáo đã chi hơn 10 triệu đô la cho quảng cáo video vào năm 2018.

(iab.)

Thống kê tiếp thị video chỉ ra rằng thị trường sinh lợi này sẽ chỉ tiếp tục tăng trưởng mỗi năm. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều công ty hiện đang đầu tư vào các nhà tiếp thị tài năng, những người biết cách làm cho quảng cáo video tốt nhất.

6) 64% các nhà tiếp thị xem video là nội dung khó tạo nhất.

(OptinMonster)

Bất chấp sự phổ biến của tiếp thị video, rất nhiều công ty vẫn chưa tìm ra cách làm cho nội dung video dễ dàng và rẻ tiền. Mặc dù sản xuất video đòi hỏi nhiều nguồn lực và lập kế hoạch hơn các nội dung khác, nhưng kết quả có thể nhiều hơn bù cho khoản đầu tư ban đầu.

Thống kê video truyền thông xã hội

7) 45% số người xem hơn một giờ video trên Facebook hoặc YouTube mỗi tuần.

(Dòng chữ)

Xem video trên YouTube đã trở thành một phần của nghi thức buổi sáng. Người tiêu dùng thưởng thức các kênh yêu thích của họ trong khi họ nhâm nhi cà phê buổi sáng hoặc họ sử dụng giờ nghỉ trưa để cập nhật tin tức mới nhất khi họ cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Facebook của họ.

8) Doanh thu quảng cáo video toàn cầu của Facebook dự kiến ​​sẽ tăng lên 9,582 tỷ vào năm 2021.

(Statista)

Sử dụng video trên phương tiện truyền thông xã hội là một cách dễ dàng để tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn. Kể từ khi Facebook bắt đầu cho phép nhiều nội dung video hơn, doanh thu của công ty đã tăng lên. Các chuyên gia tại Statista hy vọng nó sẽ tăng gấp đôi vào năm 2021.

9) Hình ảnh vẫn chiếm 75% 90% quảng cáo trên Facebook.

(Mua lại người tiêu dùng)

Các nhà quảng cáo chưa chấp nhận quảng cáo video trên Facebook đang bỏ lỡ. Thích nghi với các tiêu chuẩn mới là điều quan trọng đối với các công ty không muốn tụt lại phía sau và mất khán giả của họ cho các thương hiệu khác.

10) 85% video trên Facebook được xem mà không có âm thanh.

(Thứ Sáu)

Bạn đã bao giờ tự hỏi có bao nhiêu video được xem mà không có âm thanh? Rõ ràng, phần lớn trong số họ. Tệ hơn nữa, dữ liệu cho thấy 76% video cần âm thanh để hiểu, vì vậy nếu bạn không cẩn thận, các nỗ lực tiếp thị của bạn có thể bị lãng phí. Để giải quyết vấn đề này, các nhà tiếp thị có thể tạo video trong đó âm thanh không quá quan trọng hoặc sử dụng phụ đề chi tiết. Chú thích đóng không chỉ dành cho những người khó nghe; các thương hiệu có thể bắt đầu sử dụng tính năng này để thuyết phục người dùng rằng video của họ đáng xem.

11) Có bao nhiêu video được xem trực tuyến mỗi ngày? Hơn 500 triệu giờ.

(Forbes)

Những thống kê này cho chúng ta thấy tiềm năng tuyệt vời của YouTube cho quảng cáo. Số lượng người tiêu dùng là rất lớn và mặc dù một số người trong số họ sử dụng AdBlock hoặc phần mềm lọc tương tự, vẫn có rất nhiều người thương hiệu có thể tiếp cận với một quảng cáo được đặt tốt. YouTube có sẵn bằng 76 ngôn ngữ, vì vậy bạn sẽ không chỉ tiếp cận đối tượng nói tiếng Anh. Nếu những thống kê video YouTube này là bất cứ điều gì để đi, thị trường toàn cầu nằm trong tay bạn.

12) 35% người dùng di động ở Hoa Kỳ đã xem video trên YouTube nhiều hơn một lần một ngày trong năm 2017.

(Statista)

YouTube đang trở thành một phần trong thói quen hàng ngày của chúng tôi. Người dùng truy cập trang web này một vài lần một ngày để xem liệu người sáng tạo yêu thích của họ đã đăng bất kỳ điều gì mới hay để xem video trực tiếp trên YouTube. Mặc dù chi phí quảng cáo YouTube có thể cao, nhưng đây là một khoản đầu tư đáng giá nếu bạn muốn thu hút khán giả của mình.

13) Hầu hết mọi người xem YouTube trong giờ cao điểm, từ 8 giờ tối đến 11 giờ tối

(Suy nghĩ với Google)

Mọi người thường tiêu thụ rất nhiều nội dung video khi đang di chuyển, nhưng phần lớn thực sự xảy ra trong thời gian chính. Người dùng thích cả nội dung ngắn và dài, do đó, có rất nhiều cơ hội cho các nhà quảng cáo tiếp cận nhiều đối tượng.

14) 88% các nhà tiếp thị báo cáo thành công từ việc sử dụng video trên Instagram.

(Wyzowl)

Là mạng truyền thông xã hội phổ biến nhất tại thời điểm này, Instagram đang làm rất tốt việc thúc đẩy doanh số cho các nhà tiếp thị sử dụng nó một cách chính xác. Thống kê video trên mạng xã hội cho thấy rằng nó thậm chí còn hiệu quả hơn Twitter và Facebook và các thương hiệu muốn quảng cáo hiệu quả cần bắt đầu triển khai Instagram vào chiến lược của họ.

15) Doanh thu quảng cáo của Instagram đã tăng từ 3,64 tỷ đô la trong năm 2017 lên 6,84 tỷ đô la trong năm 2018.

(Statista)

Quảng cáo video hiệu quả như thế nào? Đối với Instagram, họ là một nhà chạy. Doanh thu quảng cáo của công ty tăng gần gấp đôi chỉ sau một năm và các nhà tiếp thị đang tận dụng tối đa sự nổi tiếng của mạng xã hội này. Instagram có hơn một tỷ người dùng tại thời điểm này, vì vậy việc đặt quảng cáo video ở đó có thể mang lại cho doanh nghiệp phạm vi tiếp cận rất lớn.

16) Các video trên Instagram nhận được nhiều bình luận nhất trung bình dài 26 giây.

(HubSpot)

Bạn có tự hỏi nên quay video trực tuyến trong bao lâu? Con người có khoảng thời gian chú ý ngắn và nếu bạn thực sự muốn thu hút ánh nhìn của người xem và khiến họ nhận được thông điệp của bạn, bạn phải tôn trọng thời gian của họ. Video khoảng 30 giây là lựa chọn tốt nhất cho Instagram vì chúng đủ dài để nhận bất kỳ tin nhắn nào mà không gây cảm giác khó chịu cho người tiêu dùng. Các video trên Twitter và Facebook cũng nên ngắn nhất có thể vì người dùng thích xem, thích và tiếp tục nhanh chóng, trong khi YouTube cho phép nội dung sâu hơn, dài hơn.

Thống kê video và thói quen tiêu dùng

17) Gần 50% người dùng trực tuyến tìm kiếm video sản phẩm trước khi họ mua hàng.

(Suy nghĩ với Google)

Thay vì đi trong mù, hầu hết người dùng nghiên cứu các sản phẩm họ thích trước khi cam kết mua hàng. Đánh giá trực tuyến là cách phổ biến nhất để tìm hiểu xem thứ gì đó có đáng mua hay không, nhưng rất nhiều người dùng cũng xem video được thực hiện bởi công ty bán sản phẩm.

18) 85% tất cả người dùng internet ở Hoa Kỳ đã xem nội dung video trực tuyến hàng tháng trên bất kỳ thiết bị nào của họ.

(Statista)

Tất cả các thống kê tiêu thụ video trực tuyến cho thấy người tiêu dùng dành nhiều thời gian để xem nội dung video trên các thiết bị khác nhau. Tối ưu hóa các trang web và video cho cả thiết bị di động và máy tính để bàn là điều quan trọng đối với bất kỳ công ty nào muốn làm cho nội dung của nó dễ dàng có sẵn cho người dùng.

19) 72% mọi người thích video hơn văn bản khi tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ.

(Wyzowl)

Nhiều người dễ dàng tìm hiểu thông tin quan trọng bằng cách xem video hơn là tìm kiếm thông qua một khối văn bản để tìm hiểu về điều gì đó. Nó giúp họ tiết kiệm thời gian, thú vị hơn và giúp họ tìm hiểu tất cả những gì họ cần biết về sản phẩm.

20) Người xem giữ lại 95% thông tin sau khi xem video.

(Forbes)

Thống kê tiếp thị video cho thấy CTA chỉ có văn bản và thông điệp thương hiệu ít hiệu quả hơn video. Chỉ 10% thông tin được giữ lại sau khi đọc văn bản một lần và video được chia sẻ nhiều hơn 1200% so với nội dung bằng văn bản.

21) Sáu trong số 10 người thích các nền tảng trực tuyến hơn TV.

(Suy nghĩ với Google)

Xem các nền tảng video trực tuyến cho phép chúng tôi tiêu thụ bất cứ thứ gì chúng tôi muốn, bất cứ khi nào chúng tôi muốn. Mọi người đang rời khỏi TV vì YouTube cho phép họ tự do hơn nhiều để tùy chỉnh trải nghiệm xem của họ. Sự tiện lợi tuyệt đối của việc xem mọi thứ trong thời gian của bạn là quá đủ để khiến mọi người rời xa TV và lên các video trực tuyến.

2) 60% mọi người muốn mua một sản phẩm được đề xuất bởi một YouTuber hơn là một sản phẩm được đề xuất bởi một ngôi sao điện ảnh hoặc truyền hình.

(Suy nghĩ với Google)

Những người có ảnh hưởng với số lượt xem nhiều nhất trên YouTube không chỉ có nhiều người theo dõi; những người xem nội dung của họ là cực kỳ trung thành. Trong khi họ có phạm vi tiếp cận thấp hơn so với những người nổi tiếng chính thống, họ cung cấp sự tham gia của khán giả tốt hơn nhiều. Mọi người thấy dễ dàng hơn khi liên quan đến những người có ảnh hưởng và có nhiều khả năng lắng nghe lời khuyên và khuyến nghị sản phẩm của họ vì họ cho rằng những người có ảnh hưởng là trung thực.

23) Người dùng trung bình dành thêm 88% thời gian cho một trang web có video.

(Forbes)

Nội dung video tốt có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ thoát trên trang web của bạn. Các thương hiệu có thể giải thích các sản phẩm và dịch vụ của họ tốt hơn thông qua các video và các thống kê tiếp thị video từ Forbes này cho thấy mọi người có nhiều khả năng gắn bó và tiếp tục khám phá trang web.

24) 75% người tiêu dùng đã không mua sản phẩm vì giọng nói làm họ khó chịu.

(Wyzowl)

Tiếng nói của video là tiếng nói của thương hiệu của bạn. Chọn đúng giai điệu và nghệ sĩ lồng tiếng rất quan trọng để đại diện cho công ty của bạn đúng cách. Nhưng giai điệu nào là đúng? Rõ ràng, 83% mọi người nói rằng họ thích một giọng nói thân mật, trò chuyện hơn bất cứ điều gì khác.

25) Hơn 50% số người thực hiện tìm kiếm sau khi xem quảng cáo trên thiết bị di động.

(Suy nghĩ với Google)

Các công ty tiếp thị video đang tận hưởng thành công lớn. Theo dữ liệu của Google, sau khi xem quảng cáo video trên điện thoại thông minh của họ, hơn một nửa số người sẽ thực hiện tìm kiếm nhanh để kiểm tra sản phẩm.

26) Bốn trong năm người tiêu dùng tin rằng video demo là hữu ích.

(Hoạt hình)

Video demo có thể đặc biệt có lợi nếu sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp phức tạp. Người dùng đánh giá cao nội dung hướng dẫn và họ sẵn sàng tin tưởng thương hiệu hơn nếu họ cung cấp.

Số liệu thống kê tiếp thị cho doanh nghiệp

27) 81% doanh nghiệp đã sử dụng video làm công cụ tiếp thị trong năm 2018.

(HubSpot)

Hơn bốn trong năm doanh nghiệp đã nhảy lên tàu và bắt đầu kết hợp video vào các chiến lược tiếp thị của họ. Theo HubSpot, 99% trong số họ hài lòng với kết quả và có kế hoạch tiếp tục sử dụng video trong năm tới. Trong số những người hiện không sử dụng video, 74% cho biết họ dự định bắt đầu vào năm 2019. Đây là một bước nhảy lớn so với năm 2017, khi chỉ có 34% các nhà tiếp thị dự định sử dụng loại nội dung trực quan này.

28) 83% các nhà tiếp thị nghĩ rằng video ngày càng trở nên quan trọng.

(Thông tin chi tiết)

Không chỉ các nhà tiếp thị đánh giá cao hiệu quả của một chiến lược tiếp thị video tốt, mà hầu hết tin rằng nội dung video sẽ còn trở nên quan trọng hơn trong những năm tới. Tất cả các xu hướng chỉ ra rằng điều này chắc chắn sẽ là trường hợp.

29) Hai trong ba nhà quảng cáo sẽ chuyển tiền từ ngân sách TV của họ để tài trợ cho quảng cáo video kỹ thuật số của họ.

(iab.)

Tiếp thị truyền hình chắc chắn vẫn có công, nhưng sự phổ biến của nó đang dần giảm. Các doanh nghiệp thường nhận được ROI tốt hơn nhiều khi đầu tư vào quảng cáo video trực tuyến, vì vậy hầu hết các công ty hiện tập trung vào sản xuất nội dung video hấp dẫn.

30) 53% người tiêu dùng tham gia với một thương hiệu sau khi xem video trên phương tiện truyền thông xã hội.

(Sáng)

Thống kê video truyền thông xã hội cho thấy người tiêu dùng tìm hiểu về các thương hiệu từ hồ sơ Facebook, Instagram, Twitter và LinkedIn của họ. Đăng video thú vị và nhiều thông tin sẽ khuyến khích người dùng chia sẻ chúng trên hồ sơ của riêng họ. Điều này sẽ lần lượt tăng khách hàng tiềm năng của bạn và truyền bá những lời tốt đẹp về doanh nghiệp của bạn.

31) 88% các nhà tiếp thị hài lòng với ROI tiếp thị video truyền thông xã hội của họ.

(Hoạt hình)

Mặc dù việc tạo video có thể tốn thời gian và đòi hỏi phần mềm đặc biệt, hầu hết các nhà tiếp thị đều hài lòng với thành công của nó. Sử dụng tiếp thị nội dung video cũng có thể khá tốn kém, nhưng ROI cao có thể biện minh cho chi phí và khuyến khích các nhà quản lý đầu tư vào một chiến lược video vững chắc. ROI trung bình của nội dung video trên phương tiện truyền thông xã hội là 63%, tiếp theo là nhiếp ảnh / đồ họa ở mức 56% và bài đăng trên blog ở mức 25%.

32) Danh sách bất động sản có video nhận được thêm 403% yêu cầu.

(inman)

Đây thậm chí còn nhiều bằng chứng cho thấy nội dung trực quan có tỷ lệ thành công cực kỳ cao. Thống kê tiếp thị video bất động sản cho thấy danh sách nhà bao gồm một video của ngôi nhà nhận được rất nhiều yêu cầu. Thật dễ dàng để thu hút sự chú ý của ai đó khi họ thực sự có được một cái nhìn lén lút về những gì họ có thể sẽ mua, và bất động sản chỉ là một ví dụ về điều này. Nguyên tắc tương tự có thể áp dụng để tiếp thị bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ.

33) 23% các nhà tiếp thị đã sử dụng video tương tác.

(Wyzowl)

Nếu bạn muốn tạo video trực tuyến, video tương tác là một lựa chọn tốt. Các video tuyến tính hiện nay rất phổ biến, nhưng một video tương tác có thể ấn tượng hơn vì nó tương đối mới đối với hầu hết người dùng. Bạn có thể bao gồm các yếu tố tương tác như chế độ xem 360 của khung, điểm nóng, dữ liệu đầu vào và chi nhánh. Khoảng 78% các nhà tiếp thị mô tả đây là một chiến lược kinh doanh rất hiệu quả, vì vậy nó có thể làm việc cho doanh nghiệp của bạn.

34) 12% khách truy cập sẽ xem video nếu nó có sẵn trên trang web Thương mại điện tử.

(Truyền thông)

Không phải là một tỷ lệ lớn người tiêu dùng xem video tiếp thị thương mại điện tử, nhưng những người có xu hướng chi nhiều tiền hơn cho sản phẩm. Để có kết quả tốt nhất, các thương hiệu nên kết hợp các video sản phẩm vào nhiều phần của trang web của họ. Từ trang đích đến trang danh mục, các công ty nên cố gắng dự đoán nhu cầu của khách hàng và trả lời các câu hỏi của họ với thông tin trực quan được đặt tốt.

35) Các nghiên cứu cho thấy 54% người tiêu dùng muốn xem thêm nội dung video từ một thương hiệu hoặc doanh nghiệp mà họ hỗ trợ.

(HubSpot)

Người tiêu dùng muốn các thương hiệu yêu thích của họ chủ động hơn. Họ không có vấn đề gì khi dành thời gian để xem video trực tuyến nếu nó cung cấp nội dung giải trí hoặc thông tin. Video hiện đang có nhu cầu rất cao và các công ty không vội vàng đáp ứng nhu cầu gia tăng có nguy cơ tụt lại phía sau và mất rất nhiều khách hàng. Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của khán giả, nội dung video được quản lý tốt là cách tốt nhất.

36) Các nhà tiếp thị sử dụng video nhận được 66% khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hàng năm.

(Optinmonster)

Ngoài nhiều khách hàng tiềm năng mỗi năm, tiếp thị video cũng giúp tăng nhận thức về thương hiệu lên 54%. Khách hàng tiềm năng tốt hơn thường là kết quả của chất lượng và loại video được đăng. Nếu họ có nhiều thông tin, giải trí và trên hết là đáng nhớ, người tiêu dùng sẽ chia sẻ chúng và từ từ giúp bạn xây dựng niềm tin thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội. Hình ảnh tốt cũng có thể xây dựng lòng trung thành thương hiệu bằng cách giúp thương hiệu giáo dục cơ sở khách hàng của mình. Một video đỉnh cao sẽ cung cấp cho khách hàng tiềm năng một cái nhìn sâu sắc về cách sử dụng tốt nhất các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp.

37) 70% khách hàng B2B xem video trên con đường mua hàng của họ.

(Suy nghĩ với Google)

Video hoạt động tốt trong các chu kỳ bán hàng dài vì chúng được cá nhân hóa và có thể mở rộng và chúng có thể cung cấp nhiều thông tin sẽ không mất quá nhiều thời gian để tiêu hóa. Thống kê tiếp thị video B2B cho thấy phần lớn khách hàng B2B xem video để tìm hiểu mọi thứ họ có thể về một sản phẩm hoặc dịch vụ trước khi mua hàng. Nội dung video được quản lý tốt cũng mang lại cho thương hiệu lợi ích của việc trông chuyên nghiệp và hiểu biết, đồng thời cho phép khách hàng thực hiện kết nối chính hãng với doanh nghiệp dễ dàng hơn.

38) Tiếp thị video tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ các công cụ tìm kiếm lên 157%.

(Tạp chí đồ họa)

Các thuật toán của Google dường như thích các trang có nội dung video. Infographic video từ Tạp chí Infographic cũng cho biết 74% tổng lưu lượng truy cập trực tuyến trong năm 2017 đến từ video, vì vậy bạn có thể hiểu tầm quan trọng của việc tối ưu hóa trang web của mình theo đó.

Tổng hợp lại

Video là tương lai của tiếp thị nội dung. Kết hợp nó vào chiến lược tiếp thị của bạn là điều bắt buộc nếu bạn muốn đứng đầu và tiếp tục nhận được các chuyển đổi bạn cần. Điều đặc biệt quan trọng là tập trung vào khía cạnh truyền thông xã hội trong chiến lược tiếp thị video của bạn.

Hy vọng, những thống kê tiếp thị video này đã làm sáng tỏ tình trạng quảng cáo hiện tại để giúp bạn tạo một kế hoạch tiếp thị tối ưu cho thương hiệu của mình. Nếu bạn chưa bắt đầu đầu tư vào nội dung video, thì chưa bao giờ là thời điểm tốt hơn bây giờ.